Tin nổi bật:
Chuyện miếu Miễu Chánh ở Thăng Bình

Chuyện miếu Miễu Chánh ở Thăng Bình

Cập nhật: 08:33 - 07/04/2021
Trên một nổng cát cao thuộc nghĩa địa trong rừng Giu Nghĩa (thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình) có một ngôi miếu nhỏ nhưng đã gắn với bao sự kiện lịch sử của làng Giu Nghĩa nói riêng và của xã Bình Nam nói chung...
Vòng tay

Vòng tay "Chàm"

Cập nhật: 07:51 - 28/03/2021
Xin cho biết vòng tay “Chàm” của phụ nữ phải chăng có nguồn gốc từ loại vòng bùa chú của người Chiêm Thành? Vòng tay này được phụ nữ sử dụng làm đẹp ra sao? (Nguyễn Mỹ Nữ, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).
Hình thành tuyến du lịch trên sông Cu Đê

Hình thành tuyến du lịch trên sông Cu Đê

Cập nhật: 07:38 - 28/03/2021
Sông Cu Đê (quận Liên Chiểu) được đánh giá rất có tiềm năng phát triển du lịch đường thủy nội địa nhờ lợi thế có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trù phú. Các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố đang nghiên cứu, khảo sát để hình thành các điểm trên tuyến Cu Đê - Trường Định (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) phục vụ cho hoạt động du lịch của thành phố.

"Giải mã" tấm bia cổ ở đất Quảng

Cập nhật: 08:03 - 22/03/2021
Có một tấm bia đá dựng tại một ngôi chùa cổ ở huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) vào nửa cuối thế kỷ XVII tưởng chừng đã bị quên lãng bởi lớp bụi thời gian. Thế nhưng, với sự phát lộ của các nhà nghiên cứu, những thông tin quý từ tấm bia cổ ấy đã dần được giải mã.
Về Hòa Phú ngắm hoa rì rừng

Về Hòa Phú ngắm hoa rì rừng

Cập nhật: 08:01 - 22/03/2021
Những con suối len qua núi rừng thôn Phú Túc, xã Hòa Phú (thuộc huyện Hòa Vang) thu hút du khách gần xa bởi không khí trong lành, dòng nước mát, không gian văn hóa truyền thống Cơ tu của người bản địa và đặc biệt là những loài hoa đua sắc theo mùa. Trong đó có thể kể đến hoa rì rừng - loài hoa được xem như biểu tượng của mảnh đất này.
Khi con trâu cùng làm... du lịch

Khi con trâu cùng làm... du lịch

Cập nhật: 08:59 - 24/02/2021
Hơn chục năm về trước, nhiều nông dân ở Hội An (tỉnh Quảng Nam) chưa hình dung đến ngày con trâu, cái cày, cây lúa… có thể “bước chân” vào địa hạt du lịch. Chỉ đến khi “mục sở thị” hàng ngàn du khách nước ngoài hào hứng cưỡi trâu, cày bừa, gieo sạ... trên chính mảnh ruộng thân thuộc, họ mới… vỡ lẽ ra: Rứa là mấy con trâu cũng có thể làm du lịch, khỏe rồi!
Rủ nhau nghe hội bài chòi

Rủ nhau nghe hội bài chòi

Cập nhật: 08:06 - 24/02/2021
“Chín chòi lẳng lặng mà nghe, lẳng lặng mà nghe/ Tui hô cái quân bài, con gì nó ra đây…”, những câu hát xướng quen thuộc vang lên trong không gian rộn ràng, đầy tính ngẫu hứng của trò chơi bài chòi bên dòng sông Hàn khiến những ngày du xuân của người dân thêm thú vị. Không chỉ vui chơi có thưởng, sự hấp dẫn của bài chòi còn ở sự đối đáp ngẫu nhiên, hóm hỉnh của người có nhiệm vụ “đọc” những quân bài…
Tham quan chùa Quán Thế Âm ở Ngũ Hành Sơn

Tham quan chùa Quán Thế Âm ở Ngũ Hành Sơn

Cập nhật: 17:04 - 21/02/2021
Tọa lạc trên đường Sư Vạn Hạnh (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn), chùa Quán Thế Âm được xem là điểm đến hấp dẫn với du khách gần xa với những giá trị về tâm linh, văn hóa Phật giáo..
Ngành du lịch tạo sự khác biệt để thu hút khách

Ngành du lịch tạo sự khác biệt để thu hút khách

Cập nhật: 13:29 - 19/02/2021
Covid-19 đã khiến nhu cầu, thị hiếu của du khách thay đổi rất nhiều, kể cả khi thị trường khách quốc tế được phục hồi. Vì vậy, để thu hút du khách đến với Đà Nẵng, rất cần có sự thay đổi để làm du lịch hiệu quả.
Phải lòng Đà Nẵng

Phải lòng Đà Nẵng

Cập nhật: 08:57 - 18/02/2021
Có lẽ với nhiều người, yếu tố làm nên danh xưng “Thành phố đáng sống” của Đà Nẵng, ngoài những lợi thế về du lịch mà thiên nhiên hào phóng ban tặng, còn là những công trình hiện đại, đường phố thênh thang, khu nghỉ dưỡng cao cấp… được xây dựng trong những năm gần đây.
trong tổng số: 17 trang

Liên hệ

Danh sách ban liên lạc đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội

Đang Online:
13

Đã truy cập:
1.588.735
Scroll